Eldum sjálf og Kökugleði Evu meðal bestu matreiðslubóka heims

Aðaldagurinn var upprunninn en verðlaunafhendingin fór fram síðasta kvöldið í Yantai. Mikil eftirvænting var í hópnum og ljóst að ekki færu allir heim með verðlaun. 
Þegar við komum út um morguninn var eins og við gengjum á vegg, hitinn var svo rosalegur eða rúmlega 35 gráður.

 

BækurVið röltum mjög hægt á sýningarsvæðið og aldrei þessu vant völdum við skuggann til að labba í. Þar skoðuðum við gaumgæfilega allar hinar bækurnar sem voru tilnefndar og við fengum margar góðar hugmyndir við það að skoða hvað fólk frá öllum heimshornum er að gera í matargerð. Bækurnar voru ótrúlega fjölbreyttar og áhugaverðar og greinilega mikil gróska í þessum bransa. Það sem kom okkur mest á óvart var hversu fjölbreyttar matreiðslubækurnar á kínversku voru en þær voru um allt frá makkarónum til eðalvína.

TennisEftir að hafa skoðað vel allar bækurnar og rætt við fólk um þær og sýnt þeim okkar bækur ákváðum við að geta ekki meira í hitanum og gerðum eins og heimamennirnir sem flykktust á ströndina. Þar voru einhverjir litlir krabbar sem við höfðum ekki rekið augun í áður og var því gangan á ströndinni frekar stutt þennan daginn. Á hótelinu okkar var tennisvöllur á þakinu og við ákváðum að taka smá leik þegar skugginn var kominn yfir völlinn. Við höfum greinilega eitthvað misst niður tennishæfileikana en mestur tíminn fór í að elta bolta sem við misstum af. Eftir að hafa spilað tennis skelltum við okkur í sund og gufu eins og maður gerir í 35 stiga hita.

Eldum gourmandSvo var komið að hápunktinum, sjálfri verðlaunafhendingunni en hún fór fram á stóru sviði utandyra í mikilli sól og gríðarlegum hita. Ýmsir kokkar og aðrir sem koma að útgáfu matreiðslubóka voru verðlaunaðir í mismunandi flokkum en við vissum að okkar flokkar væru seint í röðinni. Fólk sýndi mismikla stillingu þegar það tók við verðlaunum og brustu nokkrir í grát og sýndi miklar tilfinningar ólíkt okkur Íslendingum. Það var gaman að sjá nýju vini okkar fá verðlaun fyrir alla þá miklu vinnu og alúð sem það hefur lagt í bækurnar sínar.

Eldum og Kökugleði í GourmandVið fögnuðum að sjálfsögðu þegar í ljós kom að Eldum sjálf hafi verið valin ein af bestu matreiðslubókum fyrir börn í heiminum. Það er frábær árangur því Eldum sjálf keppti við fullt af mjög flottum bókum frá til að mynda Urugay og Hollandi. Kökugleði Evu var einnig tilnefnd í flokki kökubóka en þar bar Ungverjaland sigur úr býtum en er það mikill heiður að fá tilnefninguna samt sem áður og við getum því með sanni sagt að við séum á heimsmælikvarða í útgáfu matreiðslubóka.

DinnerEftir verðlaunaafhendinguna og myndatökur var búið að slá upp langborði sem náði yfir alla aðalgötuna og þar var kvöldverðurinn snæddur. Sessunautar okkur voru Ungverjarnir sem unnu í flokki kökubóka og voru þeir mjög áhugasamir um bækurnar okkar og létum við þá að sjálfsögðu fá eintök af þeim þar sem þeir hafa áhuga á að skoða að gefa út bækurnar í Ungverjalandi. Á boðstólum var aftur heilgrilluð belja sem hafði verið á fæti í haga um morguninn. Kjötið var seigt eftir því en kínverskir dumplings björguðu kvöldinu. Svo var haldið aftur á hótelbarinn þar sem fólk var mjög glatt eftir daginn og var dansað við Macarena, Gangnam Style og aðra sígilda slagara og endaði fólk með að þurfa að kæla sig í gosbrunni hótelsins eftir heitan og langan dag.

 

 

Morguninn eftir tók svo við sólarhringsferðalag til að komast aftur heim á klakann. Ferðalagið gekk vel þótt að ein taska sé enn á kínverskri grundu. Við hittum Ólaf Ragnar Grímsson sem var samferða okkur frá Beijing til London og hann óskaði okkur til hamingju með árangurinn. Nú tekur veruleikinn við á nýjan leik og við erum uppfullar af innblæstri eftir frábæra ferð með góðu fólki! Hver veit nema við hittum það aftur á Gourmand 2018 :)

 

30. maí 2017 eftir Dögg Hjaltalín